10 Loại rau có nhiều Protein nhất

10 Loại rau có nhiều Protein nhất

ngũ cốc tăng cân 5beans
NGŨ CỐC TĂNG CÂN 5BEANS – 5 LÝ DO BẠN NÊN SỬ DỤNG
3 Tháng Sáu, 2017
9 Cách Để Có Một Bữa Ăn Đầy Đủ Dinh Dưỡng Chỉ Với Ngân Quỹ Eo Hẹp
17 Tháng Sáu, 2017
rau bina bổ sung protein

10 Loại rau có nhiều Protein nhất.

Protein là dinh dưỡng thiết yếu để xây dựng và phát triển cơ bắp, mặc dù động vật là nguồn protein dồi dào nhất tuy nhiên chúng cũng chứa hàm lượng chất béo không tốt cho cơ thể. Dưới đây là một số thực vật có hàm lượng protein vừa phải và lành mạnh cho sức khỏe.

1 Cải xoong .

Cải xoong hay còn được gọi là xà lách xoong là loại cây được trồng trong môi trường nước hoặc bán thủy sinh, có hàm lượng protein cao.

Một chén (34 grams) cải xoong cắt nhỏ chứa 0.8 gram protein và 100% chất RDI của vitamin K. Còn chứa một lượng vitamin B, canxi, mangan, kali, vitamin A và vitamin C.

Cải xoong có tác dụng chống oxy hóa rất tốt, nó cũng chứa các hợp chất phenolic có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Không nhúng chín rau cải xoong trong nước sôi làm mất chất chống oxy hóa, thay vào đó dùng trong các món salad, ăn sống như sandwiches, nước ép…

Hàm lượng Protein: Một chén (34 gam) cải xoong có chứa 0,8 gram protein, (100 gam) cải xoong chứa 2,3 gram. Protein chiếm 50% calo.

rau nhiều protein - cải xoong

2. Rau mầm

Rau mầm không những mang đến cho mọi người những món ngon mà cò chứa nhiều dinh dưỡng. Trong rau mầm có các vitamin cần thiết cho sức khỏe như A, B, C, E, Canxi, các loại khoáng chất (Fe++, Zn++), các axit amin, đạm rễ tiêu… giúp cơ thể tăng sức đề kháng, giữ làn da mịn màng tươi tắn.

Hàm lượng Protein: Một chén (33 gram) của giá đỗ có thể chứa 1,3 gam protein, protein chiếm 42% calo.

rau mầm bổ sung protein

3. Rau bina 

Rau bina hay còn gọi là rau chân vịt là loại rau đặc biệt chứa rất nhiều dinh dưỡng, được khuyến nghị sử dụng ở nhiều nước phát triển.

Protein chiếm 30% calo và chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Một bữa ăn 1 cốc (30 gam) cung cấp 1 gam protein và 181% RDI cho vitamin K. Nó cũng chứa lượng lớn folate, mangan, magiê , sắt, kali, canxi, vitamin A và vitamin C.

Ngoài hàm lượng protein cao, rau bina có chứa các hợp chất thực vật có thể tăng cường khả năng chống oxy hóa và giảm viêm.

Trong một nghiên cứu, 20 vận động viên uống bổ sung rau bina trong 14 ngày đã giảm stress oxy hoá và tổn thương cơ ít hơn.

Thường xuyên sử dụng rau bina giảm nguy cơ ung thư vú đến 44%, cải thiện chức năng nội mạc và huyết áp thấp,  cải thiện sức khoẻ tim mạch.

Hàm lượng Protein: Một chén (30 gam) rau bina tươi chứa 0,9 gram protein, trong 100 gram rau bina chứa 2,9 gram. Protein chiếm 30% calo trong rau bina.

rau bina bổ sung protein

4. Bắp cải

Một chén (70 gram) bắp cải chứa 1 gram protein. Nó cũng là một nguồn cung cấp folate, canxi, kali, mangan, sắt và vitamin A tuyệt vời, và K.

Một số nghiên cứu cho thấy bắp cải giàu các hợp chất có hoạt tính chống oxy hoá. Lá ngoài của nó dường như chứa nhiều chất chống oxy hoá và tính chống viêm.

Ngoài ra một số nghiên cứu chỉ ra rằng ăn nhiều bắp cải ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và viêm gan.

Bắp cải được sử dụng nhiều trong công thức nấu ăn của châu Á, chẳng hạn như xào, kimchi, súp …

Hàm lượng Protein: Một chén (70 gram) bắp cải xắt nhỏ chứa 1 gram protein, trong khi 100 gram bắp cải chứa 1.5 gram. Protein chiếm 28% calo.

bắp cải bổ sung protein

5 Măng tây

Măng tây là một loại rau rất phổ biến với hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Một bữa ăn (134 gram) chứa 2,9 gam protein. Nó cũng là nguồn dồi dào vitamin B, folate, đồng, mangan, phốt pho, magiê, và vitamin A và K.

Măng tây được cho là có tính chống viêm và chống ung thư, nó cũng chứa fructooligosaccharides (FOS), cung cấp prebiotic, kích thích sự phát triển của vi khuẩn đường ruột .

Măng tây có thể được nấu chín trong lò nướng, nướng, luộc, hấp hoặc chiên và tuyệt vời trong sa lát hoặc sử dụng như một món ăn phụ.

Hàm lượng Protein: Một chén (134 gam) măng tây chứa 2,9 gam protein, trong 100 gam măng tây chứa 2,2 gram. Protein chiếm 27% calo trong măng tây.

măng tây chứa nhiều protein

6. Cải bẹ xanh

Cải bẹ xanh rất giống với cải xoăn nhưng có hương vị mù tạt khác biệt. Một chén (56g) cung cấp 1,5 gram protein, cũng như 348% RDI cho vitamin K và 118% RDI cho vitamin A. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều mangan, canxi, kali , Vitamin B, vitamin C và vitamin E

Cải bẹ xanh chứa các hợp chất phenolic mang lại cho chúng tính chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu chỉ ra rằng cải bẹ còn giúp giảm cholesterol trong cơ thể.

Protein : Một chén nhỏ (56 gram) chứa 1,5 gram protein, trong khi 100 gram rau cải bẹ chứa 2,7 g. Protein chiếm 25% calo trong rau mù tạt.

cải bẹ xanh

7 Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau rất phổ biến cũng có nhiều chất đạm, dùng tươi hoặc nấu chín. Bông cải xanh cung cấp một lượng lớn các hợp chất flavonoid, kaempferol. Những chất này giúp chống oxy hóa và chống viêm rất hiệu quả.

Một khẩu phần (91 gram) của bông cải xanh xắt nhỏ có thể cung cấp 2,6 g protein, bao gồm tất cả các axit amin thiết yếu. Nó cũng chứa nhiều folate, mangan, kali, phốt pho và vitamin C và K.

Tương tự như các loại rau cải khác, bông cải xanh có hàm lượng glucosinolate cao, giúp giảm nguy cơ ung thư, ăn bông cải xanh giúp làm giảm mức cholesterol trong máu.

Bông cải xanh có thể chế biến với: hấp, rang, nướng hoặc xào. Bạn có thể sử dụng nó để làm súp hoặc nước sốt.

Hàm lượng Protein: Một chén (91 gram) bông cải xanh xắt nhỏ chứa 2,6 gam protein, trong 100 gram bông cải xanh chứa 2,8 gram. Protein chiếm 20% calo trong bông cải xanh.

bông cải xanh

8 Cải rổ (Collard Greens)

Trong tất cả các rau lá xanh, cải rổ là loại tốt nhất có thể giúp giảm mức cholesterol của bạn và thậm chí bảo vệ bạn khỏi một số bệnh ung thư.

Một phần (36 gram) chứa 0,9 gam protein với chỉ khoảng 11 calo. Hàm lượng vitamin K đặc biệt đáng chú ý, với 230% RDI trong một ly

Ngoài ra, cải rổ là một nguồn tuyệt vời của canxi, kali và mangan, phenolic và chất chống oxy hoá tốt. Một nghiên cứu báo cáo rằng những người ăn các loại rau họ cải ít có khả năng được chẩn đoán bị ung thư vú.

Hàm lượng Protein: Một chén (36 gram) xắt nhỏ chứa 0,9 gram protein, trong 100 gram chứa 2,5 gam. Protein chiếm 20% lượng calo trong collard green.

cải rổ bỏ sung protein

9. Cải bruxen

Bắp cải tí hon đang là hạt giống được lùng tìm nhiều nhất trên các cửa hàng chuyên bán hạt giống. Cải Bruxen là một loại cải trồng để ăn mầm, xuất hiện từ lâu ở Brussels, Bỉ. Những mầm cây trông chẳng khác gì những bắp cải tí hon với vị giòn giòn, mát mát được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới.

Một bữa ăn (88 gram) chứa 3 gam protein và lên đến 3,3 gram chất xơ. Bắp cải Brussels cũng giàu folate, mangan, magiê, kali, sắt, canxi và vitamin K, C, A và B6.

Một nghiên cứu trên động vật cho thấy các bắp cải Brussels có thể thúc đẩy sự phát triển và sức khỏe của vi khuẩn đường ruột và kích thích sản xuất axit béo trong ruột.

Hàm lượng Protein: Một chén (88 gram) bắp cải chứa 3 gram protein, trong 100 gram Brussels sprouts chứa 3.4 gram. Protein chiếm 19% calo trong thức ăn này.

cải bruxen

10. Súp lơ

Giống như bông cải xanh, súp lơ cung cấp một lượng protein cao. Một chén (100 gram) súp lơ có 2 gram protein và 25 calo. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin C và K và các khoáng chất như kali, mangan, magiê, phốt pho, canxi và sắt.

Súp lơ cũng có chứa một lượng cao của một hợp chất glucosinolate đặc biệt gọi là sinigrin .Hợp chất này được cho là có tính chống ung thư, chống oxy hóa và chống viêm.

Hàm lượng Protein: Một chén súp lơ 100 gram và chứa 2 gram protein. Protein chiếm 19% calo.

súp lơ chứa nhiều protein

Lời kết :

Mặc dù rau củ không có hàm lượng protein cao như một số loại thực phẩm khác, nhiều trong số đó có chứa một lượng chất đạm tương đối so với hàm lượng calorie của chúng.

Thêm vào đó, những loại rau này có nhiều chất dinh dưỡng khác và có liên quan đến tất cả các loại lợi ích sức khoẻ.

Những loại rau giàu chất đạm này là một nguồn bổ sung để tăng hàm lượng protein và chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn mà không cần thêm nhiều calo.

Ngoài ra ngũ cốc tăng cân 5BEANS chứa một lượng protein tương đối khá cao ~28/100g từ thực vật và lượng chất xơ, carb, vitamin tương đối cao rất tốt cho cơ thể. 

Cùng tập luyện với “Thần Sấm Thor”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonMua ngay