9 Cách Để Có Một Bữa Ăn Đầy Đủ Dinh Dưỡng Chỉ Với Ngân Quỹ Eo Hẹp

9 Cách Để Có Một Bữa Ăn Đầy Đủ Dinh Dưỡng Chỉ Với Ngân Quỹ Eo Hẹp

rau bina bổ sung protein
10 Loại rau có nhiều Protein nhất
11 Tháng Sáu, 2017
10 nguyên nhân khiến mất cơ
10 lý do khiến cơ bắp mất đi nhưng không hề biết
2 Tháng Bảy, 2017

Không phải ai cũng có thể bỏ thật nhiều tiền để có cho mình một bữa ăn sạch và đầy đủ dinh dưỡng đúng nghĩa. Với ngân quỹ eo hẹp, điều đó nhiều khi là bất khả thi. Tuy nhiên, vẫn có cách để bạn vừa tiết kiệm tiền nhưng vẫn có cho mình một bữa ăn hoàn hảo. Sau đây là 9 cách để giúp bạn đạt được điều đó.

1. Lên kế hoạch cho bữa ăn:

Khi bạn muốn tiết kiệm tiền thì tốt nhất là nên lên kế hoạch thật chi tiết cho bữa ăn của mình. Hãy dành ra một ngày để lên kế hoạch cho cả tuần, liệt kê ra tất cả những gì bạn muốn mua. Hãy biết chắc chắn đó là những gì bạn cần sữ dụng để tránh việc lãng phí khi phải vứt đi quá nhiều thứ không cần dùng tới.

My Plan

2. Trung thành với kế hoạch của mình:

Một khi bạn đã lên kế hoạch cho cả tuần thì hãy trung thành với nó. Rất khó để bạn có thể tránh xa những “cám dỗ” khi bước chân vào chợ hay siêu thị, điều có thể dẫn đến việc phí tiền vào những thứ đắt tiền hoặc không có trong kế hoạch.

HIện nay có rất nhiều ứng dụng  trên điện thoại có thể giúp bạn tạo danh sách những thực phẩm cần mua hay thậm chí là so sánh danh sách của những người mua hàng khác nhau. Hãy nhanh tay tìm cho mình một trong những ứng dụng tuyệt với này nhé.

tuân theo kế hoạch

3. Nấu ăn ở nhà:

Nấu ăn ở nhà rẻ hơn nhiều so với việc đi ăn ở ngoài. Hãy tạo thói quen nấu ăn ở nhà hơn là việc quyết định sẽ ăn ở ngoài vào phút chót.

Bạn có thể nấu một bữa ăn cho bốn người với số tiền cho 2 người ăn ở ngoài. Khi tự nấu ăn, bạn có thể biết chính xác được những gì mình sẽ chế biến và hấp thu vào cơ thể khi vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn đang còn là một nỗi lo.

pexels-photo-113758

4. Nấu nhiều và để dành cho nhiều bữa trong ngày:

Nấu 1 lần và dùng cho cả ngày có thể giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Những phần thừa có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau và có thể để dùng cho nhiều bữa ăn khác trong ngày.

extra-mild-super-tasty-one-pan-rice-meal-hero

5. Dừng việc mua nhiều thức ăn vặt.

Hãy loại bỏ những thức ăn vặt hay đồ uống có ga khỏi khẩu phần ăn của bạn.

Bạn sẽ bất ngờ với số tiền mà mình tiết kiệm được khi bỏ những khoản này. Dù những thực phẩm này có hàm lượng dinh dưỡng rất thấp nhưng lại ngốn của bạn rất nhìều tiền mỗi tháng. Bằng việc tiết kiệm từ việc không mua những thức ăn vặt như snack hay nước ngọt có ga, bạn có thể dùng số tiền đó để chọn những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao hơn và tốt cho sức khoẻ.

snack-fever-april-2017-8 copy

6. Thay thế thịt bằng các loại protein khác:

Ăn ít thịt cũng là một cách tốt để tiết kiệm tiền. Hãy thử dành ra vài ngày trong tuần để sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều protein khác như đậu, các loại hạt, trứng  hay cá. Những thực phẩm trên không quá đắt và  cũng không tốn nhiều thời gian chế biến

pexels-photo-89236

7. Tự trồng rau:

Nếu có thể, tự trồng rau là ý tưởng vô cùg tuyệt vời. Những loại hạt giống có giá thành tương đối rẻ. Bỏ ra một ít thời gian và công sức là bạn có thể tự trồng nhiều loại rau thơm, gíá đỗ, cà chua, cải hay rau muống. Những loại thực phẩm tự trồng ở nhà chăc chắn sẽ tươi ngon hơn gấp nhiều lần những loại rau mua ở chợ hay siêu thị.

salad-water-garden-plant

8. Mang theo bữa trưa khi đi làm

Ăn ở ngoài thực sự là rất đắt đỏ, đặc biệt là nếu bạn ăn thường xuyên. Tự chuẩn bị bữa trưa để mang theo sẽ giúp bạn tiết kiệm cũng như đảm bảo dinh dưỡng so với việc ăn ở ngoài.

pexels-photo-90893

9. Tích trữ thật nhiều nếu có đợt giảm giá:

Nếu bạn có những sản phẩm ưu thích và thường hay sử dụng, bạn nên tích trữ những thực phẩm này khi có đợt giảm giá.

Nếu bạn chắc chắn đó là thứ mình sẽ dùng trong một khoản thời gian, bạn có thể tích trữ và tiết kiệm được một ít tiền. Hãy đảm bảo là những sản phẩm này không bị quá hạn sử dụng. Bạn sẽ chẳng tiết kiệm được đồng nào khi tích trữ những thứ mà mình không hề hoặc không thể dùng hết. Kết cục cuối cùng là bạn phải vứt tất cả vào thùng rác.

2848221-yhst-8927086896656_2268_5157334

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonMua ngay