Các chất bổ sung tự nhiên để cải thiện giấc ngủ

Các chất bổ sung tự nhiên để cải thiện giấc ngủ

protein từ đậu không hoàn chỉnh hơn thịt ?
Protein từ đậu là không tác dụng? So sánh protein thực vật và thịt.
9 Tháng Bảy, 2017
đậu hạt có tốt cho sức khoẻ
Đậu hạt có tốt cho sức khoẻ ?
14 Tháng Tám, 2017
các loại thực phẩm giúp ngủ ngon

Giấc ngủ đủ giúp thư giãn thần kinh để phục hồi các cơ quan giúp cơ thể nạp đầy năng lượng sau mỗi khi thức dậy, thông qua các cuộc nghiên cứu tại Nature’s Best Stuff đã thống kê một số chất bổ sung tự nhiên sau cải thiện giấc ngủ đáng kể.

  • Sữa ong chúa

sữa ong chúa giúp ngủ ngonChất sữa được sản xuất bởi ong thợ không chỉ giúp bạn có thêm năng lượng mà cải thiện giấc ngủ rất tốt. Sữa ong chúa có 17 axit amin và vitamin B – thúc đẩy trao đổi chất. Hàm lượng dinh dưỡng cao giúp tăng cường sự phát triển của cơ và tái tạo tế bào.

 

  • Măng cụt

măng cụt cải thiện ngủ ngonMăng cụt từ xưa đã được sử dụng như một loại thuốc ở nhiều nước Châu Á, trên thực tế khoa học hiện đại đã chứng minh nhiều lợi ích sữa khỏe nó mang lại. Theo các nghiên cứu măng cụt chứa một chất chống oxy hóa rất hiếm gọi là xanthones. Chất chống oxy hoá này giúp lành các tế bào bị tổn thương và bảo vệ chống lại bệnh tim.

Bên cạnh đó, măng cụt giúp điều chỉnh giấc ngủ và nhịp sinh học. Giống như sữa ong chúa, măng cụt cũng giúp bổ sung thêm một phần năng lượng. Bạn có biết rằng măng cụt cũng được gọi là “mẹ của tất cả trái cây”?

  • Chlorella

tảo lục giúp ngủ ngonChlorella hay còn gọi là tảo lục là loại tảo sống ở nước ngọt thường được sử dụng rất nhiều trong những năm gần đây nhờ công dụng chống oxy hóa cao. Chlorella giàu chất diệp lục, chất diệp lục chứa tất cả các dưỡng chất thiết yếu cho giấc ngủ ngon. Đó là các vitamin B, magiê và axit béo Omega 3.

Hơn nữa, chlorella có chứa một axit amin tăng cường giấc ngủ được gọi là tryptophan. Bộ não sử dụng tryptophan để sản xuất serotonin và melatonin giúp thư giãn cơ thể và khuyến khích ngủ.Ngoài các axit amin, Chlorella còn chứa nhiều canxi, magiê và vitamin B cần thiết để giảm căng thẳng.

  • Dầu cây gai dầu

dầu gai dầu

Một nguồn tryptophan tuyệt vời từ cây gai dầu. Không có gì đáng ngạc nhiên, hạt cây gai dầu cũng có hàm lượng magiê cao. Magnesium hỗ trợ giấc ngủ bằng cách giúp các enzyme giải phóng cơ thể thư giãn và làm dịu hệ thống thần kinh. Trên thực tế, bệnh nhân mất ngủ nói rằng bằng cách bổ sung magiê vào chế độ ăn uống của họ, họ có thể cải thiện giấc ngủ tích cực.

Cây gai dầu chứa 50% lượng magiê cần dùng hàng ngày trong một khẩu phần. Đây là một thành phần tuyệt vời.

 

  • Ngũ cốc nguyên hạt (Whole grain)

    Hạt lúa mì, lúa mạch và các loại ngũ cốc nguyên hạt khác đều rất giàu magiê. Nhiều nghiên cứu cho thấy, mất ngủ là dấu hiệu đầu tiên của tình trạng thiếu magiê vì chất này có chức năng làm thư giãn cơ bắp tự nhiên. Vậy nên, hãy nhanh chóng bổ sung hàm lượng magiê vào thực đơn mỗi ngày bằng ngũ cốc nguyên cám để cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Ngoài những thực phẩm giúp cải thiện giấc ngủ bạn nên kết hợp những thói quen như: tắt điện thoại, để xa đầu giường, điều chỉnh ánh sáng căn phòng, ngủ đúng giờ, hạn chế caffein để có giấc ngủ sâu và đủ.

Nguồn: Naturesbeststuff

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonMua ngay