Giải đáp thắc mắc - Bột đậu nguyên chất

Giải đáp thắc mắc

Những câu hỏi thường gặp

1Ăn đậu tương (đậu nành) có gây vô sinh không?
Một số nguồn tin cho rằng Phytoestrogen (Isoflavones) trong đậu nành có cấu trúc gần giống Estrogen của phái nữ làm giảm lượng tinh trùng và ham muốn của nam giới, thì đến nay không có tài liệu khoa học chính thức nào được công nhận nói đến vấn đề này. Isoflavones thực tế không phải là estrogen. Các nghiên cứu cho thấy, Isoflavones trong đậu nành không làm thay đổi nội tiết tố Testosterone ở nam giới. Và không thể làm nam giới yếu sinh lý, giảm cương dương hay vô sinh được.
2Protein thực vật có tốt không?
Mỗi ngày, chúng ta đang cố gắng bổ sung đạm (protein) qua nhiều thực phẩm khác nhau, chủ yếu là thịt bò, thịt gia cầm, hải sản, trứng, rau, các loại ngũ cốc… và dường như nguồn protein từ động vật đang được chú trọng hơn cả. Trong khi đó, dù rất cần thiết, nhưng protein động vật chỉ nên được sử dụng vừa phải, bởi trong chúng chứa khá nhiều chất béo bão hòa và cholesterol không có lợi cho tim mạch và huyết áp. Chúng ta không thể tự tạo ra protein, bởi vậy hãy cân bằng hàm lượng protein động vật và thực vật để cung cấp đủ lượng protein cơ thể cần mỗi ngày.
3Gạo lứt thêm vào bột đậu có tác dụng gì?
4 loại đậu pha chế giàu protein, nhưng thiếu hoặc có chứa ít 1 số axit amin chứa lưu huỳnh cần thiết như: methinin, xystein, nhưng lại giàu lysin. Chính vì thế, giá trị dinh dưỡng của đậu bị hạn chế bởi các axit amin này. Tuy nhiên, gạo lứt tuy nghèo lysin, nhưng nhiều methinon và xystin. Vì thế mình kết hợp đậu với gạo lứt sẽ bổ sung các chất dinh dưỡng cho nhau, bù trừ cho nhau những axit amin thiếu của nhau. Việc kết hợp đậu và gạo lứt làm tăng giá trị dinh dưỡng, khả năng hấp thu của bột đậu.
4Bột đậu có tác tăng cân, giảm cân?
Về tác dụng tăng cân của bột đậu thì khỏi phải bàn cãi. Còn về vấn đề giảm cân, bột đậu cũng là 1 thực phẩm bổ sung hỗ trợ cực tốt cho việc giảm cân. Miễn là bạn thực hiện đúng hướng dẫn của gymlord (Hướng dẫn mình xin viết ở bài sau: Cách sử dụng bột đậu để giảm cân bạn xem trên mục Kiến thức Gym
5Bột đậu có gây khó tiêu hay chướng hơi không ?
Bột đậu được chúng tôi rang chín vừa phải và tách 90% vỏ chỉ còn phần lớn hạt bên trong sau đó xay mịn. Rất dễ tiêu hoá bạn nhé một số người bụng yếu vẫn dùng bình thường không có dấu hiệu gì .


Các thắc mắc liên quan đến cách sử dụng bột đậu nguyên chất – thành phần dinh dưỡng bột đậu nguyên chất. Bột đậu nguyên chất 5beans được sản xuất từ nguồn đậu hoàn toàn tại miền trung Tây Nguyên, phù hợp cho các mục đích tập gym, tăng cân hoặc giảm cân.

Call Now ButtonMua ngay