Tăng cân hiệu quả với các loại đậu

Tăng cân hiệu quả với các loại đậu

Phytoestrogens trong đậu nành có ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của nam giới?
2 Tháng Tư, 2017
những câu hỏi thường gặp khi mua bột đậu tăng cân
Một số câu hỏi của khách khi mua bột đậu tăng cân 5BEANS
3 Tháng Tư, 2017
tăng cân với các loại đâu

Đối với nhiều người việc tăng cân là không hề dễ dàng một chút nào, đặc biệt là việc tăng cân một cách khoẻ mạnh thay vì phụ thuộc vào những thực phẩm có nhiều đường và chất béo. Để giaỉ quyết bài toán này, các loại đậu chính là câu trả lời hợp lý nhất. Đây là loại thực phẩm rất giàu calo đồng thời cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và nhiều hợp chất khác rất tốt cho sức khoẻ của bạn.

Lượng Calo trong đậu giúp bạn tăng cân một cách hiệu quả

Đậu là loại thực phẩm không thể nào bỏ qua nếu bạn muốn tăng cân môt cách khoẻ mạnh vì đậu chứa rất nhiều chất xơ, các chất khoáng như sắt, kẽm, ma nhê. Nhờ vào những thành phần dinh dưỡng quí giá này mà đậu được xếp vào cùng nhóm protein với thịt, gia cầm và cá ( theo số liệu của bộ Nông Nghiệp Mỹ)

những câu hỏi thường gặp khi mua bột đậu tăng cân

                                  Bột đậu tăng cân

Để có thể tăng 0,4 kg ( 1 pound), bạn cần hấp thụ lượng calo mỗi ngày là trên 500. Đậu hoàn toàn có thể giúp bạn đạt được điều này dễ dàng nếu bạn bao gồm 2 chén đậu mỗi ngày trong khẩu phần ăn của mình. Tuỳ thuộc vào từng loại đậu, mỗi chén đậu có thể chứa lượng calo từ 200 đến 300. Đậu đỏ và đậu gà là sự lựa chọn đầu tiên vì đây là 2 loại đậu giàu calo nhất, mỗi chén đậu này có thể chứa lượng calo từ 269 đến 294. Tiếp đến là nành, đậu ngự và đậu trắng, chứa lượng calo từ 249 đến 254. Các loại đậu khác có lượng calo từ 200 đến 250. Bột đậu tập gym 5Bean chứa từ 150 kcal trên mỗi ly 40g

Đậu giúp hỗ trợ quá trình tổng hợp protein cho cơ bắp.

Cùng với việc cung cấp calo, một chế độ tăng cân cũng phải bao gồm những bài tập liên tục để đảm bảo việc bạn tăng cơ chứ không tăng mỡ. Những bài tập này tập trung vào việc rèn luyện và kích thích quá trình tổng hợp protein đối với các nhóm cơ mới. Sau khi tâp luyện, cơ thể cần được cung cấp carbonhydrate và protein để hỗ trợ cho quá trình hồi phục và tăng cường các nhóm cơ. Carbonhydrate bổ sung glycogen, hao hụt trong quá trình tập luyện, trong khi protein giúp cho việc hồi phục và xây dựng tổng thể các nhóm cơ. Theo hướng dẫn của hiệp hồi thể hình Mỹ (ACE), sau khi tập luyện từ 30 đến 45 phút, cần ăn nhẹ để bổ sung nguồn năng lượng theo tỉ lệ 1:3, 1 phần protein và 3 phần cacbonhydrate. Theo ACE, bánh mỳ nguyên cám cùng với đậu đen là loại thực phẩm hoàn hảo cho quá trình hồi phục sau khi tập. Hàm lượng dinh dưỡng trong 1 chén đậu là 15 gram protein và 47 gram carbonhydrate, vừa đúng tỷ lệ 1:3.

cac loai bot dau tang can

Cách sử dụng đậu trong bữa ăn chính hằng ngày

Cách tốt nhất để tối ưu hoá lượng dinh dưỡng có trong đậu là kết hợp với các loại thực phẩm giàu protein khác. Đậu kết  hợp với salsa, phô mai và bánh mì nguyên cám có hàm lượng calo lên đến 400 hoặc hơn tuỳ thuộc vào loại đậu cũng như mức độ nhiều hay ít mà bạn sử dụng. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng đậu trắng, đậu gà kết hợp với bơ xắt lát cùng các loại hạt để làm salad. 2 chén đậu cùng nữa quả bơ cùng các loại hạt có thể cung cấp cho cơ thể lượng calo lên đến 700

Sử dụng đậu cho bữa ăn dặm

Các bữa ăn dặm là rất quan trọng để cơ thể thu nạp thêm calo nhưng nên nhớ ở mức độ hợp lý tránh việc bỏ bữa chính. Duy trì bữa chính cũng như các bữa ăn dặm chính là chìa khoá trong chế độ tăng cân khoẻ mạnh. Có rất nhiều cách khác nhau để có ngay cho mình một bữa ăn dặm từ các loại đậu, bạn có thể đút lò, hấp hoặc làm smoothie từ các loại đậu. Nếu thời gian không cho phép bạn có thể sử dụng bột đậu nguyên chất 5BEANS với sự kết hợp của 5 loại đậu, đậu đỏ, đậu xanh, đậu nành, đậu đen, đậu ván cùng gạo lứt. Mỗi ngày sử dụng từ 2 đến 3 ly bột đậu là bạn đã cung cấp đủ lượng calo cần thiết mỗi ngày hỗ trợ cho quá trình tăng cân, tăng cơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonMua ngay